- Vì sao tính đúng ngày quan hệ an toàn nhưng vẫn mang thai?
- Những thực phẩm vàng giúp chu kỳ kinh nguyệt không còn khó chịu
- Thắng thắn giúp bạn quan hệ an toàn hiệu quả
Ảnh; internet |
1. Những tác hại khi dùng "quá đà"
Rối loạn kinh nguyệt do sử dụng quá nhiều đồ chua. Vì vitamin C có tác dụng thúc đẩy những ngày hành kinh đến sớm hơn, điều này dẫn đến việc khó xác định ngày rụng trứng trong kỳ hoặc ngày hành kinh tiếp theo. Đối với những cặp đôi trẻ, mang thai là điều không nằm trong dự tính, việc xác định ngày sẽ trở nên khó khăn và rủi ro nhiều hơn nếu quan hệ trực tiếp.
Rong kinh là điều chắc chắn sẽ xảy ra nếu như ăn chua trong những ngày hành kinh. Khiến dạ dày và tử cung co thắt liên tục, tăng cơn đau bụng dưới và dễ mất máu vì máu kinh ra quá nhiều, liên tục.
Suy yếu hệ miễn dịch và nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng cao do nồng độ axit ở trong đồ chua. Hệ miễn dịch không đủ sức khỏe để chống lại các bệnh. Đồng thời, các cơ quan như thận, dạ dày, thậm chí xương cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
Thiếu máu không chỉ mất trong những ngày hành kinh, mà những ngày bình thường cũng có thể bị. Ngoài ra, còn làm giảm các chất dinh dưỡng khác có trong cơ thể.
Không thể giữ eo và làm đẹp hiệu quả - đây là sai lầm của chị em khi nghe "ăn chua nhiều để có eo con kiến". Điều này khiến lợi ích 1 nhưng tác hại lại lên 10 lần. Một số người đã sử dụng phương pháp này nhưng phải gánh chịu những bệnh về các cơ quan khác trên cơ thể.
2. Nguyên tắc vàng trong "làng" ăn chua
Đảm bảo những nguyên tắc để sử dụng đồ chua tốt cho dạ dày và cơ thể - Ảnh: internet |
Những thực phẩm chua đều chứa lượng vitamin C nhất định và cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều nguy hại cho sức khỏe.
Không nên ăn vào những lúc đang đói - điều này sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều dịch vị, không tốt và gây nguy cơ đau dạ dày.
Không nên sử dụng đồ chua nhiều để không ảnh hưởng đến ngày rụng trứng cũng như chu kỳ kinh nguyệt đảo lộn - khó trong việc kiểm soát mang thai. Ngoài ra, để máu dễ dàng lưu thông trên cơ thể, tránh tình trạng mất máu xảy ra.
Không nên uống quá nhiều C sủi - đây chính là "nguồn chua" mà chị em thường uống để giảm cân. Tuy nhiên, chỉ lên uống dưới 100mg/ngày. Đối với những loại 500mg thì cần phải có chỉ dẫn của bác sỹ để sử dụng an toàn và hiệu quả hơn.
Việc chế biến những thực phẩm sống nhiều độ chua sẽ làm giảm lượng vitamin C có trong đó. Đặc biệt trong khâu chuẩn bị, không nên vò quá mạnh cũng như để quá nguội rồi sử dụng. Sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đăng nhận xét