Nguyên liệu
Phần nhân - 1 chén cà rốt cắt nhỏ, 2 chén khoai môn cắt nhỏ, 2 chén khoai tây cắt nhỏ, 1 cây hành boaro thát mỏng, 3/4 chén nấm hương đã được ngâm mềm và thái nhỏ, 3/4 chén giò lụa chay, 1/2 chén đậu xanh, 1/2 chén mộc nhĩ, 1/2 chén củ đậu được thái sợi và cắt nhỏ, 2 chén váng đậu, 1 thén đậu phụ tươi, 1/2 chén miến, 1 và 1/2 củ đậu.
Gia vị - 4 muỗng canh dầu, 1 muỗng cà phê muối, 1 và 1/2 muỗng cà phê đường. 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Hồ dán - 1/4 chén bột mì, 1 ít nước và 1 ít muối
1 gói bánh tráng cuốn chả giò
Sơ chế
Bước 1: Làm nhân chả giò bằng cách thái lát nhỏ cà rất, khoai môn, khoai tây, củ đậu. chả lụa chay thái hạt lựu, nấm hương, mộc nhĩ, miến ngâm mềm với nước rồi cắt nhỏ. Đậu phụ nghiền nhuyễn. Đỗ xanh đãi sạch rồi nấu chín. Hành boaro xào cho thơm rồi trộn tất cả các nguyên liệu trên vào tô, trộn cho đều. Thêm các gia vị như muối, đường, tiêu đen, đảo đều tay rồi để sang một bên làm bước 2.
Trộn đều các nguyên liệu rồi thêm gia vị cho vừa miệng |
Bước 3: Xúc một ít hỗn hợp nhân và bánh tráng, cuốn lại, phết ít hồ dán bên mép để bánh dính, không bị bung. Làm tương tự vậy cho đến khi hêt nguyên liệu
Cuộn hỗn hợp nhân và bánh tráng thành từng phần dễ ăn rồi chiên đều - Ảnh: internet |
Nguồn: eva.vn
Đăng nhận xét