Canh kim chi - món ăn mới lạ cho gia đình Việt đến từ Hàn Quốc |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Kim chi cải thảo 200gr
- Thịt ba chỉ ngon ( ít mỡ) 200gr
- Đậu phụ non 2 bìa
- 1-3 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng dầu mè
- 2 nhánh hành lá, 1 muỗng cà phê tỏi băm và gừng băm
- 2 chén nước ( 500ml), nước cốt kim chi ( 150ml)
- Gia vị, đường, muối, tiêu đen
Cách làm
Bước 1: Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm
Bước 2: Rửa sạch thịt. Cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1 cm, hành lá cắt khúc.
Bước 3: Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.
Bước 4: Cho nước cốt kim chi, nước lọc, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau đó thì tắt bếp, để nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.
Bước 5: Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu và hành vào. Sau đó ninh thêm 5 phút nữa là được.
Món canh kim chi hấp dẫn từ chính căn bếp của bạn |
Bây giờ, bạn đã món canh kim chi nóng hổi, thơm nức. Bạn có thể thưởng thức kèm với cơm trắng để có thể tăng thêm hương vị và đầy đủ thêm chất dinh dưỡng cần thiết nhé!
Nguồn: koreanbapsang, soha.vn
Đăng nhận xét