3 tuyệt chiêu ướp sườn tại nhà cực đỉnh

Sườn heo là bộ phận được rất nhiều người ưa chuộng của các bạn trẻ hiện nay. Đây sẽ là bộ ba bí kíp ướp sườn có thể thay đổi theo từng ngày mà không sợ chán. 
Cách 1 - Sườn Coca-cola
    Khi ướp sườn cùng Coca-cola sẽ mang lại mùi thơm nhè nhẹ và vị ngọt thanh thoảng. Có thể cho thêm 1 muỗng mật ong để thịt mau chín và mềm hơn, đặc biệt có thể lên màu cực kỳ bắt mắt.
       Nguyên liệu: 
             - Sườn heo 500gr
             - Tỏi và hành tím: 1 củ
             - Coca-cola: 1 lon
             - Hạt nêm, muối, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè, tiêu xa
       Cách thực hiện:
  1. Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  2. Rửa sạch sườn với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại với nước sạch rồi để ráo. Chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
  3. Cho sườn vào tô và đổ trực tiếp coca vào cho đến khi ngập hết sườn. Ngâm khoảng 30 phút rồi rớt ra, dùng giấy thấm dầu lau khô 2 mặt.
  4. Cho sườn vào tô, nêm nếm vừa đủ ăn các gia vị hạt nêm, đường, muối, mật ong, nước mắm, dầu hào, dầu mè, tiêu xay, hành tỏi bắm. Trộn đều tay rồi ướp 45 - 60 phút.
Cách 2 - Sườn BBQ
        Nguyên liệu
             - Sườn thăn 1kg
             - Xốt BBQ 150gr - Các siêu thị đều có bán loại này
             - Hành tím và tỏi: 1 củ
             - Tương cà ketchup 50gr
             - Mustard vàng/Mù tạt vàng 50gr - Các siêu thị đều có bán
             - Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn
       Cách thực hiện:
  1. Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  2. Rửa sạch sườn với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại với nước sạch rồi để ráo. Cắt sườn theo từng đoạn dài, dùng mũi dao khứa vài đường trên từng miếng sườn.
  3. Trộn đều sườn với 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối rồi để sườn thấp gia vị trong khoảng 1 tiếng.
  4. Dùng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy để sườn chín vừa tới.
  5. Cho sườn sau khi đã chấp vào tô, thêm 3 muỗng xốt BBQ, 2 muỗng tương cà chua và 3 muỗng mù tạt vàng vào tô. Trộn đều và ướp trong vòng 30 - 45 phút.
Cách 3 - Sườn mật ong
       Nguyên liệu
            - Sườn non 600gr
            - Mật ong: 3 muỗng
            - 1 trái chanh và 2 trái ớt tươi
            - Tỏi: 1 củ
            - Hạt nêm, muối, đường, nước mắm và dầu ăn
       Cách thực hiện:
    1. Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Chanh rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt.
    2. Rửa sạch sườn với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại với nước sạch rồi để ráo. Cắt sườn theo từng đoạn vừa đủ ăn
    3. Cho sườn vào tô, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi và ớt đã cắt nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng mật ong và 1 muỗng cafe tiêu xay. Trộn đều rồi ướp khoảng 2 tiếng. Có thể giữ trong tủ mát để thấm gia vị. 
               3 cách này bạn có thể ướp sẵn rồi giữ trong ngăn mát tủ lạnh, đến khi nào dùng thì có thể lấy ra chế biến. 
    Mật ong có thể giúp cho sườn trở nên mềm hơn, dễ chín hơn và có màu sắc rất hấp dẫn. 
    Hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn được bí quyết ướp sườn phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
    Nguồn: giadinh.tv

    Đăng nhận xét

    [blogger]

    Author Name

    Biểu mẫu liên hệ

    Tên

    Email *

    Thông báo *

    Được tạo bởi Blogger.