Canh kim chi - Món ăn ngon cho ngày se lạnh

Canh kim chi là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc. Hãy thay đổi món canh gia đình đa dạng và mới lạ qua trải nghiệm canh kim chi tại nhà.
Canh kim chi - món ăn mới lạ cho gia đình Việt đến từ Hàn Quốc
Thời tiết đang trong những ngày chuyển mình mạnh mẽ, không khí oi bức của những ngày hè đang dần được thay bằng cái se lạnh của cơn mua đầu mùa. Còn gì tuyệt hơn bát canh kim chi nóng hổi sẽ làm tâm hồn cảm thấy ấm áp hơn. Không chỉ được biết đến như là món ăn không thể thiếu trong mọi bữa ăn của người Hàn, mà giờ đây món ăn này đã len lỏi trở thành món ăn quen thuộc đối với bữa ăn của người Việt. Qua bài viết này, hy vọng các chị nội trợ sẽ có thêm bí quyết để biến món canh kim chi của mình trờ nên ngon miệng nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Kim chi cải thảo 200gr
  • Thịt ba chỉ ngon ( ít mỡ) 200gr
  • Đậu phụ non 2 bìa
  • 1-3 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng dầu mè
  • 2 nhánh hành lá, 1 muỗng cà phê tỏi băm và gừng băm
  • 2 chén nước ( 500ml), nước cốt kim chi ( 150ml)
  • Gia vị, đường, muối, tiêu đen

 Cách làm
Bước 1: Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm

Bước 2: Rửa sạch thịt. Cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1 cm, hành lá cắt khúc.

Bước 3: Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.

Bước 4: Cho nước cốt kim chi, nước lọc, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau đó thì tắt bếp, để nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.

Bước 5: Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu và hành vào. Sau đó ninh thêm 5 phút nữa là được.
Món canh kim chi hấp dẫn từ chính căn bếp của bạn
Bây giờ, bạn đã món canh kim chi nóng hổi, thơm nức. Bạn có thể thưởng thức kèm với cơm trắng để có thể tăng thêm hương vị và đầy đủ thêm chất dinh dưỡng cần thiết nhé!
Nguồn: koreanbapsang, soha.vn




Thay đổi món canh gia đình bằng canh kim chi Hàn Quốc

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.